3 điểm khác biệt giữa đất nền và đất thổ cư nhất định phải biết

Thị trường bất động sản luôn nhộn nhịp và có nhiều phân khúc khác nhau để người mua có thể lựa chọn. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang lầm tưởng về đất nền và đất thổ cư là giống nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về định nghĩa, pháp nhân,.. cùng nhiều yếu tố khác để bạn có thể phân biệt đâu là đất nền và đâu là đất thổ cư . 

Định nghĩa 

Đất nền dự án: Là những lô đất đang nằm trong dự án quy hoạch của các chủ đầu tư. Tình trạng đất vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, chưa xây dựng hay nói đúng hơn là vẫn giữ được trạng thái đất ban đầu. Đất nền thường được sử dụng cho mục đích xây dựng các khu dân cư, nhà xưởng, các tòa nhà văn phòng,... Các chủ đầu tư sẽ thực hiện việc phân chi dự án cũng như phân lô đất,..

the-nao-la-dat-tho-cu-1351x800

Đất thổ cư: Là loại đất thuộc nhóm phi nông nghiệp, tính luôn cả đất nông thôn và đô thị. Đất thổ cư chỉ có một mục đích duy nhất đó là xây dựng nhà ở phục vụ cho đời sống xã hội. Về mặt pháp nhân thì đất thổ cư sẽ do cá nhân thực hiện tách thửa. 

Thời gian ra sổ đỏ

Đất nền dự án: Tùy vào điều kiện triển khai của chủ đầu tư thì sẽ có thời gian riêng. Thời gian có sổ đỏ có thể từ 1 - 2 năm, tuy nhiên cũng có dự án kéo dài đến 3 - 4 năm. 

Đất thổ cư: Đối với phân khúc này thì thời gian ra sổ đó sẽ ngắn hơn, thời gian thường kéo dài từ 2 - 6 tháng tùy theo hồ sơ tách thửa. 

Tiềm năng tách thửa

Đất nền dự án: Nếu các dự án đã được quy hoạch theo bản đồ chi tiết 1/500 thì không thể tiếp tục tiến hành tách lô được nữa. 

Đất thổ cư: Có thể tiến hành tách thửa nếu như diện tích lô đất vẫn được đảm bảo theo quy định tại khu vực đó. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào khu vực và điều kiện tách thửa nữa.

dat phan lo phu xuan nha be

Để sở hữu đất nền dự án hoặc đất thổ cư, người mua nên đánh giá vấn đề theo nhiều chiều hướng khác nhau, tìm hiểu thông tin kỹ càng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có cái nhìn rõ ràng về đất nền dự án và đất thổ cư. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ datbinhthuangiare.com để được hỗ trợ tốt nhất. 
==> Có thể bạn chưa biết gì cần phải xem qua tại đây: 
Bán đất xã Sông Lũy  - Bán đất xã Hồng Thái 

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+