5 giải pháp “cứu nguy” cho doanh nghiệp bất động sản Việt Nam

Trước những khó khăn sau đại dịch, Hội môi giới bất động sản đã kiến nghị lên Chính phú Việt Nam 6 phương pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn mà các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản gặp phải. Cùng tìm hiểu các giải pháp qua bài viết dưới đây. 

Ảnh hưởng của đại dịch nCOV lên thị trường bất động sản 

nCOV - 19 là một trong những đại dịch nguy hiểm đã lấy đi tính mạng của hàng triệu người trên thế giới. Dịch bệnh vẫn đang diễn ra và chưa có dấu hiệu dừng lại. Với tình hình hiện tại kinh tế của các nước kể cả Âu hay Á đều đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Các ngành nghề và lĩnh vực nào cũng đang bị ảnh hưởng trầm trọng. 

9fd79190fed3178d4ec2

May mắn rằng Việt Nam là một trong những nước có biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời nên số người tử vong và nền kinh tế không ảnh hưởng nhiều như các nước khác. Tuy nhiên lĩnh vực bất động sản lại bước vào thời kỳ khó khăn.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 50% sàn giao dịch bất động sản phải đóng của, nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân viên. Dẫn đến tình trạng nhiều cá nhân môi giới bất động sản đứng trước tình trạng thất nghiệp. Thị trường trở nên trầm lắng suốt thời gian dịch bệnh diễn ra nhưng giá bất động sản vẫn không có ý định sụt giảm so với quý 4/2019. 

Để giúp thị trường bất động sản vượt qua giai đoạn khó khăn này, Hội môi giới bds đã đưa ra nhiều phương án. 

5 giải pháp cứu nguy cho thị trường bất động sản 

Giải pháp 1: Các doanh nghiệp đầu tư hoặc kinh doanh bất động sản nên được thêm  vào nhóm các đối tượng được hưởng gói hỗ trợ của Chính phủ. Vì nhóm đối tượng này chính là nhóm bị tác động và ảnh hưởng nhiều nhất. 

Giải pháp 2: Hiện nay, phân khúc nhà ở cao cấp đang bị tồn kho bởi người dân trong nước không có nhu cầu và không đủ điều kiện để đáp ứng. Chính vì thế phân khúc này đang bị chững lại. Nên việc xem xét cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam là cần thiết. Lợi ích của việc này sẽ góp phần tăng tính thanh khoản và đảm bảo nhà ở cấp cao không bị tồn kho. 

3848_3929_8

Giải pháp 3: Vấn đề thủ tục pháp lý đang gặp nhiều trở ngại  vậy nên kiến nghị ban lãnh đạo các thành phố có thể đẩy nhanh quy trình giải quyết thủ túc. Như vậy sẽ góp phần làm tăng nguồn cung cho thị trường và thúc đẩy việc phát triển kinh tế. 

Giải pháp 4: Việc Chính phủ sớm phê duyệt các chính sách về đền bù lãi suất và vay vốn sẽ giúp ích rất lớn trong việc thúc đẩy mua nhà xã hội. Sau dịch bệnh, nếu tiếp tục phát triển mạnh về phân khúc này chắc chắn nền kinh tế sẽ được hồi phục nhanh chóng. 

Giải pháp 5: Tại các địa phương nên đẩy mạnh việc quản lý, kiểm soát các dự án để tránh xảy ra hiện tượng các dự án ma, dự án không đúng quy định. Khâu quản lý này sẽ tránh được tình trạng lừa đảo, mua bán đất đai không rõ nguồn gốc. 

Việc khắc phục thị trường bất động sản sau dịch là vô cùng cần thiết. Với 5 giải pháp được đề cập trong bài sẽ giúp ích phần nào cho quá trình hồi phục bất động sản nói riêng và nên kinh tế Việt Nam nói chung. 

==> Xem thông tin chi tiết vui lòng click vào đây: Bán đất xã Sông Lũy  -  Bán đất xã Hồng Thái

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+