Ba nhóm giải pháp giúp phục hồi cho thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

Bất động sản nửa đầu 2020 gần như đã kết thúc chặng đường, kết quả ghi nhận là tương đối ảm đảm, suy giảm toàn bộ về số lượng giao dịch, số lượng dự án mới và cả các giao dịch thứ cấp trên thị trường.

Rõ ràng, tác động liên hoàn từ các chính sách siết chặt khung pháp lý, suy giảm kinh tế do dịch bệnh Covid đã mang đến những con số tiêu cực kể trên như tất yếu khó tránh khỏi. Và điều cấp thiết lúc này đó chính là cần tìm ra nhóm giải pháp hữu ích nhất để đưa thị trường khôi phục trở lại.

Gỡ bỏ nút thắt về rào cản pháp lý

Tước khi xuất hiện đại dịch Covid thì thị trường bất động sản đã có những khó khăn tồn tại từ vấn đề thnah kiểm tra, rà soát các dự án bất động sản trên toàn quốc.

Động thái này khiến hàng loạt các doanh nghiệ bị nghẽn ở khâu thủ tục trình cấp phép triển khai dự án mới. Tính riêng ở một địa bàn sôi nổi về baats động sản như tại thành phố Hồ Chí Minh thì trong năm 2019 chỉ có duy nhất một dự án chung cư được cấp phép triển khai, giảm tới 99% so với cùng kỳ năm 2017 - 2018.

Anh Nha Trang 1

Quỹ đất dự án thì hầu hết các doanh nghiệp đều vay vốn để sở hữu và có phương án đầu tư, tuy nhiên việc không triển khai được đã đẩy họ vào những áp lwucj tài chính đến từ chi phí lãi vay, mà nhiều doanh nghiệp hết sức khó khăn, thậm chí chấp nhận chuyển nhượng lại dự án sớm.

Việc cấp thiết lúc này là chính quyền nhà nước cần sớm hoàn thiện về khung pháp lý, bộ quy trình nguyên tắc cấp phép cho các dự án bất động sản trong thời gian tới, giải tỏa nút thắt về mặt pháp lý của thị trường.

Song song với đó, những dự án đã được triển khai mà đang thuộc diện thanh tra cần phải được công bố, những dự án nào đã có kết luận thanh tra không sai phạm hoặc hướng dẫn sửa đổi sớm để tái khởi động trở lại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nguồn cung của trên thị trường.

Cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp về tài chính

Sau đại dịch covid hầu hết các doanh nghiệp đều có khó khăn trong tài chính và rất cần sự đồng hành của chính phủ về việc mở những gói tài chính ưu đãi dành cho doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó chính sách ưu đãi thuế, miễn giảm thuê hoặc gian hạn thời gian đoáng thuế cho doanh nghiệp bất động sản cũng được xem là biện pháp khả thi.

Ngoài những hỗ trợ về mặt tài chính thì các doanh nghiệp cũng rất cần chính phủ có cơ chế mở trong hoạt động đầu tư, đặc biệt là đầu tư sản phảm bất động sản giá tốt, cung ứng nhà giá rẻ cho thị trường nhằm cân bằng sự phát triển, đồng đều giữa các phân khúc và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ddoodis với chỗ ở là các bất động sản giá rẻ.

0604_3

Kích cầu tiêu thụ bất động sản trong thời kỳ mới

Trong thời kỳ mới, bất động sản cũng đòi hỏi phải có những sự thay đổi để phù hợp hơn với thị hiếu và nhu cầu của thị trường thời nay. Giai đoạn sau mùa dịch khách hàng đã quan tâm hơn tới vấn đề sức khỏe và những dự án bất động sản có tiện ích tố, đáp ứng được tiêu chí sức khỏe cộng đồng chắc chắn thu hút.

Những chủ đầu tư cũng nên giảm bớt lợi nhuận ở các dự án bất động sản của  mình, nhằm giảm bớt giá bán hoặc ít nhất ổn định không tăng giá bán khi nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn, khách hàng đầu tư bất động sản cũng không phải là ngoại lệ.

Kỳ vọng với sự đồng hành của nhóm giải pháp trên sẽ mang đến những tín hiệu tích cực hơn cho thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2020.
==> Hãy cùng bạn bè tìm hiểu thêm thông tin liên quan tại đây: 
 Biên Hòa New City  –  Saigon Garden Riverside Village 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+