“Bẫy” mua bán đất nền dự án cần đề phòng triệt để

Lạm dụng lòng tin và sự kém hiểu biết của nhiều người mà “cò đất luôn tạo ra những cái bẫy để lừa đảo nhằm chiếm lợi. Vậy những cái bẫy của việc mua bán đất nền dự án mà cò đất sử dụng là gì? Và  làm thế nào để đánh bật những cái bẫy này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 

“Bẫy” mua bán đất nền dự án cần đề phòng triệt để

Cò đất hét giá cao 

Tình trạng cò đất hét giá cao hơn nhiều so với giá trị thật của mảnh đất đã không còn xa lạ đối với dân trong ngành. Nhưng với những nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu thì đây được xem là chuyện hoàn toàn mới mẻ. Với tâm lý đánh thẳng vào kinh tế cộng với những lời có cánh thuyết phục khách hàng đỉnh cao, đã khiến không ít người tin tưởng. Họ thường ra vẻ với mức giá họ đưa ra là thật sự phải chăng cùng với đó là hàng loạt những phân tích cặn kẽ về khả năng sinh lời của sản phẩm trong tương lai. 

Đối với những trường hợp này, bạn cần phải thực sự tỉnh táo. Bạn cần tìm hiểu thông tin về giá đất trên thị trường và những vùng đất lân cận. Nếu không đủ kinh nghiệm, bạn có thể nhờ đến bạn bè, người thân đã có kinh nghiệm mua bán đất nền dự án hoặc những chuyên gia bất động sản để được tư vấn hỗ trợ. Khi đã chắc chắn được mức giá tốt hãy nghĩ đến chuyện đầu tư. 

“Bẫy” mua bán đất nền dự án cần đề phòng triệt để

Bịa ra những lời đồn về sự phát triển trong tương lai

Ngoài việc hét giá, cò đất sẽ sử dụng thêm hình thức là vẽ ra những lời đồn về sự phát triển trong tương lai của mảnh đất. Cò đất sẽ kể bạn nghe về những dự án hạ tầng trong tương lai, các dịch vụ cộng đồng, các trung tâm thương mại sẽ mở trong thời gian sắp tới,.. 

Đừng vội tin những lời đó mà hãy đến UBND tỉnh hoặc chính quyền địa phương để xác nhận thông tin. Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, bởi nếu có các dự án được đầu tư chắc chắn các tờ báo sẽ bắt đầu đăng tin. Nếu kết quả kiểm tra không trùng khớp với lời của cò đất thì bạn cũng biết thông tin đó hoàn toàn là giả. 

Yêu cầu đóng cọc trong lần đầu tiên gặp 

Với hàng loạt những câu từ thuyết phục khách hàng, hứa hẹn tiềm năng trong tương lai. Cò đất sẽ yêu cầu người mua đóng cọc bởi chậm chân thì sẽ có người khác chốt. Mảnh đất trở nên cực kỳ thu hút qua lời kể của cò đất. 

Đối với trường hợp này bạn nên dừng ngay cuộc đàm phán, trở về nhà và bắt đầu kiểm tra các thông tin cần thiết. Và những lần gặp mặt cò đất bạn nên đi cùng với người thân hoặc bạn bè để họ có thể sáng suốt nhìn nhận vấn đề và đưa ra lời khuyên kịp thời giúp bạn. 

Các tình huống mà cò đất thường đưa ra đó là: Có rất nhiều người đến xem đất, nếu không đặt cọc ngay. Sẽ nhanh chóng có người đến chốt đất ngay. Vậy nếu không đặt cọc bây giờ thì ngày mai trở lại sẽ không có khả năng mua được đất nữa,.... 

Với sự phát triển của công nghệ, việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang muốn mua bán đất nền dự án hãy lên mạng tìm kiếm thông tin trước khi đi tham khảo đất. Cần tìm kiếm những vấn đề liên quan tới phân khúc đất mà bạn đang nhắm đến. Từ đó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức vững chắc, không sợ bị cò đất bẫy nữa. 

Xem thêm thông tin bán đất xã Sông Lũy - Bán đất xã Hồng Thái

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+