Nếu cần mua đất nền đầu tư, “né” ngay 3 loại đất nền này

Đất nền là một trong những phân khúc bất động sản đang được ưa chuộng. Nếu bạn đang cần mua đất nền đầu tư phải né ngay 4 loại đất nền dưới đây để tránh “rót nhầm vốn”. Đọc ngay bài viết để củng cố thêm kiến thức bất động sản nhé! 

Đất nền do ngân hàng thanh lý 

Ngày nay, các tờ rơi, banner với nội dung “ ngân hàng thanh lý đất giá rẻ chỉ từ xxx triệu” đang được dán khắp nơi. Đây là một trong những chiêu trò hoàn toàn mới của những sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc cò đất nhằm mục đích thu hút những người ham rẻ, người mua không có kiến thức. Người mua vì thấy đất có vị trí tốt nhưng giá thành rẻ, lại bất chấp lao vào như “con thiêu thân”. Đây chính là lý do khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng lừa đảo. 

Ngân hàng thanh lý đất thường đăng tải thông tin trên website và các phương tiện truyền thông chứ không hề có hình thức rao bán như trên. Nếu bạn đang cần mua đất nền đầu tư mà nhận được tin nhắn từ ngân hàng thì đó hoàn toàn là tin giả mạo, cần phải đề phòng. 

cần mua đất nền đầu tư

Đất nền bị cầm cố ngân hàng 

Trong trường hợp các lô đất đã được chủ đầu tư cầm cố ngân hàng, nếu chủ đầu tư muốn thực hiện việc giao dịch mua bán, đòi hỏi phải có sự đồng ý từ ngân hàng. Nếu giao dịch diễn ra tốt đẹp sẽ có lợi cho cả 3 bên. Người bán có thể tránh được việc trả nợ, người mua sở hữu đất tốt và ngân hàng thì có thể thu hồi nợ nhanh. 

Tuy nhiên, nếu giao dịch không được sự đồng ý từ ngân hàng thì người chịu thiệt sẽ là “bạn”. Hoặc bạn có thể bị phía người bán lật kèo vào những phút cuối. Và cũng có thể rơi vào trường hợp người bán phá sản và ngân hàng thì không chịu phát mãi, lúc đó bạn sẽ mất cả chì lẫn chài. 

Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ khi mua đất nền được chủ đầu tư cầm cố ngân hàng. 

cần mua đất nền đầu tư

Đất nền thuộc “dự án Ma”

Nếu cần mua đất nền đầu tư nhưng lại dính vào dự án ma thì bạn thật xui xẻo. Dự án ma là một thuật ngữ trong ngành ám chỉ các dự án không có thật. Đây là hình thức lừa đảo người mua do chủ đầu tư hoặc chủ dự án “vẽ”nên để kích thích người mua và chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay tình trạng rao bán dự án ma khá phổ biến trong giới bất động sản. Bạn phải thật cẩn thận để không rơi vào cái bẫy do người bán vẽ ra để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Không vì ham rẻ, lợi nhuận cao mà đầu tư vào loại đất còn mập mờ về tính pháp lý này. 

Khi xem đất phải tìm hiểu kỹ thông tin về địa chỉ, vị trí khu đất, sơ đồ quy hoạch, số thửa theo hồ sơ pháp lý, đối chiếu các thông tin với người dân địa phương và UBND tại nơi này. 

Nếu bạn đang cần mua đất nền đầu tư nhất định không được bỏ lỡ 3 loại đất nền trên. Cần tránh ngay và luôn để không dính phải rắc rối cũng như tiền mất tật mang. 

Tham khảo thêm thông tin về bán đất xã Sông Lũy - Bán đất xã Hồng Thái

 

Tin liên quan

Dự án Nam Á Garden
( 09:38:00 AM - 03/07/2020 )
Dự án đất nền Nam Á Garden Bắc Bình Bình Thuận ✅ Là cơ hội hiếp có danh cho các nhà đầu tư với vị trí đắc địa và được sự quan tâm chú ý của nhà nước ✅
Xem thêm »
Giao Dịch Mới
( 22:40:00 PM - 19/06/2020 )
ĐỢT SỔ MỚI LẠI VỀCHÚC MỪNG CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN SỔ ***Để phù hợp với nhu cầu của khách hàng - Mekong Nam Á luôn nổ lực từng ngày để mang đến ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+