Cảnh báo với đất nền vùng ven nóng sốt

Trong bối cảnh thị trường đất nền đang rối như tơ vò, thông tin thật giả lẫn lộn. Không thể nào kiểm chứng được đâu là tin thật, đâu là tin giả. Người mua đất phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để gia nhập cuộc đua bất động sản. Vậy bạn cần phải nắm những thông tin dưới đây để sở hữu đất nền vùng ven tốt. 

đất nền vùng ven

Pháp lý là tiêu chí quyết định sự “sống còn”

Tình trạng lừa đảo đất nền trong thời gian qua ngày một tăng nhưng với tâm thế chủ quan, không tìm hiểu kỹ thông tin mà nhiều người phải “khóc ròng” rơi vào tình thế “tiền mất tật mang”.Những lời quảng cáo ngon ngọt, lời chào mời hấp dẫn, hứa hẹn sẽ đem về nhiều lợi nhuận đã thôi thúc không ít người mua xuống tiền mà không thèm suy nghĩ. Một nguyên nhân khiến nhiều người rơi vào bẫy của cò đất nữa đó là việc quản lý, giám sát của chính quyền địa phương còn lỏng lẻo. 

Nếu như nắm bắt được pháp lý trước khi ký kết mua đất, người mua sẽ giảm thiếu được rủi ro là rất lớn. Dưới đây là những điều cần nắm về mặt pháp lý. 

  • Xác định được chủ khu đất, nói đúng hơn là chủ dự án đất nền vùng ven xem liệu họ có là người uy tín, có tiếng tăm trong ngành và khả năng kinh tế của họ cao hay thấp 
  • Kiểm tra quyền sử dụng đất của dự án bằng việc yêu cầu chủ đất cung cấp giấy chứng nhận
  • Yêu cầu được xem giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng cấp phép 
  • Tìm hiểu dự án xem có đang nằm trong diện tranh chấp hoặc thế chấp ngân hàng hay không? 

Theo chuyên gia bất động sản, Phan Công Chánh: Dù mua đất nền vùng ven hay các loại đất khác thì yếu tố pháp lý vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. 

đất nền vùng ven

Thẩm định giá trị thật của đất nền vùng ven 

Với những ai mới lần đầu tiên mua đất đều sẽ không biết làm sao để biết được giá trị thật của mảnh đất. Đặc biệt là trong tình trạng cò đất lộng hành, thổi giá, lừa đảo người mua như hiện nay. 

Có rất nhiều cách để thẩm định giá đất nền chẳng hạn như bạn tham khảo giá của các khu vực lân cận. Cách tốt nhất là nên tìm 5 đến 6 khu đất có sản phẩm tương tự để so sánh giá và mức độ chênh lệch. 

Có một cách nữa là bạn hãy đi xem đất thật nhiều, sau đó tạo dựng các mối quan hệ với những người có chung đam mê bất động sản. Ngoài ra việc tạo dựng quan hệ với hàng xóm xung quanh khu đất cũng quan trọng không kém. Thông qua những người này bạn có thể dò hỏi giá cả đất đai của khu vực đó. 

Việc cẩn trọng trong việc mua bán đất là chuyện hết sức bình thường. Để bảo đảm an toàn cho việc đầu tư đất nền vùng ven trong thời đại này, bạn phải không ngừng đọc sách báo, hỏi những người có chuyên môn để không ngừng nâng cao kiến thức. Khi đã có am hiểu về thị trường bất động sản việc đầu tư sinh lời cao sẽ sớm đến với bạn. 

Có có thể quan tâm thêm về bán đất xã Hồng Thái - Bán đất xã Sông Lũy

 

Tin liên quan

Dự án Nam Á Garden
( 09:38:00 AM - 03/07/2020 )
Dự án đất nền Nam Á Garden Bắc Bình Bình Thuận ✅ Là cơ hội hiếp có danh cho các nhà đầu tư với vị trí đắc địa và được sự quan tâm chú ý của nhà nước ✅
Xem thêm »
Giao Dịch Mới
( 22:40:00 PM - 19/06/2020 )
ĐỢT SỔ MỚI LẠI VỀCHÚC MỪNG CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN SỔ ***Để phù hợp với nhu cầu của khách hàng - Mekong Nam Á luôn nổ lực từng ngày để mang đến ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+