Cảnh báo xu hướng chuyển dịch thị trường đầu tư nhà đất

Mọi quá trình chuyển dịch thị trường luôn mang đến cơ hội và thách thức cho nhà đầu tư bất động sản. Do đó, hãy thật sự chú ý trước khi rót tiền cho sản phẩm nhà đất bất kỳ.

Thị trường liên tục biến động 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, có thể thấy toàn cảnh thị trường kinh tế xã hội trên cả nước liên tục đón nhận nhiều đợt sóng biến động lớn.

Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh Covid19, hàng loạt lĩnh vực từ y tế, giáo dục, du lịch, bất động sản, nghệ thuật,….. đều chịu nhiều ảnh hưởng không hề nhỏ.

Đối với riêng phân ngành bất động sản, khi dịch bệnh tác động đến thu nhập và tạo nên tâm lý hoang mang cho người dân về tốc độ lây nhiễm bệnh thì sự dè dặt đầu tư bắt đầu phát sinh.

Cụ thể, nhà đầu tư đã dần chuyển hướng rót vốn. Thay vì tập trung vào các thị trường thành phố lớn thì nay lui về địa bàn tỉnh với mức độ an toàn cao hơn khỏi yếu tố lây chéo dịch bệnh.

westgate-angle-trung-tam-hanh-chinh-tay-sai-gon-bai-1-docx-1581912829325

Thêm nữa, giai đoạn 2018- 2019, thị trường nhà đất gần như leo thang đến cực đại biến động và chu kỳ bất động sản bắt đầu vào giai đoạn chững lại dần kể từ những tháng cuối năm 2019.

Cho đến hiện tại, lĩnh vực nhà đất cả nước tuy tăng trưởng nhưng không sôi động như cùng kỳ năm trước và ghi nhận tốc độ chuyển hướng đầu tư địa bàn tỉnh cũng như vùng ven cao hơn.

Cán cân phân khúc biến thiên trái quy luật

Bên cạnh việc chuyển dịch thị trường địa lý thì quá trình biến thiên cán cân thị phần cũng rất dễ tạo ra rủi ro đầu tư nếu thiếu đi sự nhạy bén.

Những năm gần đây, phân khúc tầm trung khá được ưa chuộng với hàng loạt công trình căn hộ ra đời ở nhiều thị trường tỉnh thành trên cả nước: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hồ Chí Minh,….

Nhưng, từ cuối năm 2019 đến nay, phân khúc tầm trung tuy nguồn cung lớn nhưng nhu cầu thực tế đã và đang bắt đầu thay đổi với sự tập trung dồn vào phân khúc bình dân nhiều hơn.

Các kết quả khảo sát thị trường cho thấy những sản phẩm vừa túi tiền và nhà giá rẻ được tìm kiếm tăng lên từ đầu năm 2020 cho đến hiện tại.

Mặc dù có thể nhận biết lý do tạo nên thực trạng này từ những biến động trực tiếp của kinh tế và thu nhập bình quân nhưng cũng không thể bỏ qua những rủi ro có thể phát sinh.

Việc đầu tư đúng phân khúc đang trên đà tăng của nhu cầu thực tế mới mang lại tỷ lệ sinh lợi cao- đây là một vấn đề mà nhà đầu tư cần phải cẩn trọng.

Đầu tư bất động sản 2020 mạo hiểm hay an toàn

Tùy theo xu hướng chuyển dịch khác nhau sẽ tạo ra những thuận lợi và khó khăn khác biệt.

Chính vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng những chuyển biến trên thị trường chung cho đến hiện tại được xem như trở ngại lớn đối với các nhà đầu tư nếu thiếu sự nhạy bén với thị trường.

==> Xem thêm chi tiết tại đây: Bán đất xã Sông Lũy  -  Bán đất xã Hồng Thái

1_apLnorKQEBpkiVpvIdrEPw

Nếu quá nóng vội cùng tâm lý chốt lời sớm khi thấy thị trường có dấu hiệu dịch chuyển xu hướng đầu tư thì có thể vô tình bỏ qua những thời cơ tiềm ẩn trong dài hạn.

Ngược lại, tâm lý kỳ vọng quá lớn vào sản phẩm thiếu an toàn khi tỷ lệ thanh khoản có dấu hiệu chạm đáy sẽ kéo theo sự hao hụt tỷ lệ sinh lời từ các bất động sản đã nắm quyền sở hữu.

Ngoài ra, 2020 dự đoán nhiều chính sách bất động sản sẽ thay đổi để thúc đẩy giao dịch, hỗ trợ quá trình đầu tư nhưng sẽ cực kỳ khó khăn cho sản phẩm nhà đất thiếu minh bạch pháp lý.

Việc đầu tư bất động sản trong năm nay sẽ an toàn nếu nhà đầu tư thật sự đã tìm hiểu rõ về thị trường cũng như đoán biết được tốc độ phục hồi sau dịch thúc đẩy nhu cầu của khách hàng.

Trên thực tế, xu hướng chuyển dịch thị trường đầu tư tạo nên nhiều cơ hội và rủi ro đồng thời. Do đó, khách hàng cần phải nhạy bén và sáng suốt trước mọi quyết định giao dịch.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+