Câu chuyện về sốt đất ở Bình Ba Châu Đức và bài học cho nhà đầu tư

Sốt đất, đầu cơ, lướt sóng…là những từ không khó bắt gặp khi khách hàng tìm đến các sản phẩm bất động sản ở Bình Ba Châu Đức thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong những ngày đầu tháng 2/2020

Hàng loạt nhà đầu tư từ các tỉnh thành lớn như Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai và cả Hà Nội đổ về đây săn tìm mua đất, tham gia vào một cuộc đầu tư tương đối mạo hiểm để tìm kiếm lợi nhuận.

Điều đáng nói, cơn sốt đất tại Bình Ba không hề xuất phát từ những nguyên nhân tích cực mà chủ yếu từ những thông tin ảo, chiêu trò của giới đầu cơ, những người “cò đất” tay ngang.

Câu chuyện về sốt đất ở Bình Ba Châu Đức và bài học cho nhà đầu tư

===>>xem bài viết kế tiếp Nhà đất Phan Thiết 

Vì sao Bình Ba sốt đất trong thời gian ngắn

Khơi nguồn của cuộc sốt đất tại Châu Đức trong thời gian qua đó chính là thông tin về việc tập đoàn Vingroup đề xuất triển khai hai dự án bất động sản với quy mô khoảng 800 hecta trên địa bàn này.

Mặc dù chưa hề có công văn chính thức, chưa có đề án đầu tư chính thống được phê duyệt nhưng sức hút của tên tuổi ông lớn đã làm cho các nhà đầu cơ lợi dụng tình hình, khuấy đảo thị trường bất động sản khu vực này.

Kéo theo đó là tâm lý của khách hàng, những nhà đầu tư nghe được những thông tin cũng thu xếp, nhanh chóng tham gia cuộc chơi để tìm kiếm lợi nhuận cho bản thân.

Một số đối tượng cò nhà đất ở địa phương, câu kết cùng chủ đất và những người đầu tư lướt sóng làm thị trường và chiêu trò để thổi giá bán tăng lên nhiều lần trong thời gian ngắn.

Câu chuyện về sốt đất ở Bình Ba Châu Đức và bài học cho nhà đầu tư

Phớt lờ cảnh báo, nhiều nhà đầu tư xuống tiền

Bỏ ngoài tai những cảnh báo, nhiều nhà đầu tư vẫn xuống tiền và tham gia tích cực để mong đợi sẽ thu về lợi nhuận, tuy nhiên đa số lợi nhuận thu được đều là nhóm nhà đầu cơ, những người tranh thủ cơ hội bất chấp kiếm tiền bằng mọi cách.

Khi tình hình mua bán trở nên phức tạp, có nhiều dấu hiệu bất ổn, lừa đảo, thì chính quyền, cơ quan ban ngành đã ngay lập tức có những văn bản thông báo rộng rãi, thực tế hiện trường để ngăn chặn tình trạng nói trên.

CHỉ trong thời gian ngắn kể từ khi có chính quyền can thiệp, sốt đất đã không còn, giá đất rớt thê thảm, trở về giá trị thực như trước thời gian có sốt đất, vẻ yên bình của vùng quê lại hiện hữu.

Tuy nhiên, hệ lụy mà cơn sốt đất mang đến đó chính là rất nhiều nhà đầu tư mới bước chân vào công việc này, những người nhẹ dạ cả tin, thậm chỉ đi vay lãi ngân hàng, tín dụng đen để đầu tư lướt sóng ở đây mong tìm được lợi nhuận đã thấm cảnh khổ, đất đã lỡ mua nhưng lại không bán lại được cho ai, giá cao cũng không thể bán lại được, nợ nần không đường thoát.

Việc tham gia vào thị trường khi sốt đất là rất rủi ro và lời khuyên dành cho nhà đầu tư là hãy nghiên cứu kỹ thị trường, chọn sản phẩm chất lượng, pháp lý đạt chuẩn, chủ đầu tư uy tín để chọn mặt gởi vàng!

===>> Tham khảo Đất biển Phan Thiết

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+