Home>>Phân tích nhận định>>Chung cư cao cấp bán chạy nhất
Phân tích nhận định

Chung cư cao cấp bán chạy nhất

Các nhà kinh doanh bất động sản tại Hà Nội đều cho rằng, chung cư cao cấp đang là loại nhà bán chạy nhất ở thời điểm hiện nay. Cũng theo các nhà kinh doanh, sức nóng của thị trường chứng khoán thời gian qua có tác động tốt tới thị trường nhà đất.

“Động đậy” ở nhiều nơi

Theo ông Trần Công Tuấn, trung tâm nhà đất ACB, mỗi ngày trung tâm có khoảng 40-50 người đến tìm thông tin, giao dịch mua bán. Đa phần khách đến tìm đều có nhu cầu thực sự chứ không chỉ là hỏi tham dò, hỏi để bỏ đó như thời gian trước.

Theo ông Tuấn, sôi động nhất là nhà chung cư. Những người mua có xu hướng nhìn vào chất lượng nhà căn cứ trên chủ đầu tư, nhìn vào môi trường xung quanh và cơ sở hạ tầng, không nhất thiết phải gần trung tâm.

Ông Tuần nêu lên ví dụ về khu đô thị mới Văn Quán, Hà Đông: với việc xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng, giá cả vừa phải, khu đô thị này đã trở thành nơi được nhiều người mua tìm đến.

Về các khu đô thị của những năm trước tình hình cũng được cải thiện hơn. Ví như khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính đã có những nhà đầu tư trước đây mua không bán được, nhưng gần đây việc giao dịch của khu vực này đã có biểu hiện ấm hơn. Nhà gắn với đất cũng được mua bán nhỉnh hơn các tháng trước, trong đó mức giao dịch phổ biến là từ 1-1,3 triệu.

Theo ông Tuấn sự chuyển động tích cực của thị trường nhà đất là do tâm lí góp tiền để cuối năm mua nhà cũng như một lượng ngoại tệ được mang về nước trong dịp cuối năm.

Chị Giang, trung tâm bất động sản Nhất Quỳnh trên phố Ngọc Khánh cũng cho rằng chung cư mới xây dựng được mua bán dễ dàng hơn trước, trong đó, chung cư cao cấp chạy nhất. Cũng theo chị Giang, xu hướng hiện nay là chung cư càng đến ngày hoàn thiện càng có giá cao hơn.

Các căn hộ gắn liền đất theo chị Giang chỉ giao dịch nhỉnh hơn đôi chút so với những tháng trước. Về giá cả, theo chị Giang những ngôi nhà đắt tiền sụt giá nhiều nhất so với thời điểm “nóng” của thị trường nhà đất những năm trước, thậm chí có ngôi nhà mất đến 1/3.

Nhiều nhà kinh doanh có chung nhận định rằng, thị trường bất động sản chưa có đột biến, nhưng đã “động đậy” ở nhiều nơi khác nhau, không nhất thiết phải gần trung tâm như trước đây.

Thị trường chứng khoán tác động như thế nào?

Theo ông Trần Công Tuấn, thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản có tính độc lập nhất định của mình. Việc nhiều người đầu tư vào thị trường bất động sản không hề làm ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư vào thị trường bất động sản.

Trong khi đó ông Nguyễn Tiến Tài, Xí nghiệp đầu tư kinh doanh và tư vấn nhà đất 1 (công ty kinh doanh phát triển nhà Hà Nội) lại cho rằng sức nóng của thị trường chứng khoán đang tác động tốt tới thị trường nhà đất.

Cụ thể, việc nhà chung cư cao cấp được hỏi mua nhiều nhất có một phần quan trọng là do những người đầu tư chứng khoán sau khi trúng đã rút tiền đầu tư vào nhà đất với tâm lí đòi “nhà đẹp”

Theo ông Tài, các nhà chung cư có giá từ 10 triệu/m2 trở lên đang được bán rất chạy. Theo ông Tài nếu nhu cầu chung cư cao cấp cứ tăng như hiện tại, loại nhà này sẽ không có để bán.

Về tác động của yếu tố nước ngoài vào thị trường nhà đất, những người kinh doanh đều cho rằng, chưa thấy động tĩnh gì đáng kể. Theo bà Giang, trung tâm bất động sản Nhất Quỳnh, chính sách cũng như thuế hiện tại của ta vẫn chưa thực sự kích thích được các nhà đầu tư bên ngoài.

Hơn nữa, khi mà các nhà đầu tư trong nước chưa hoàn toàn thoát khỏi tâm lí đắn đo như hiện tại thì cũng khó nói tới việc các nhà đầu tư nước ngoài không rụt rè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *