Có thể bạn chưa biết: Bất động sản du lịch sẽ “bứt phá” sau đại dịch

Tình hình đại dịch đang ngày càng trở nên phức tạp hơn khi trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp nhiễm bệnh và tử vong. Việt Nam cũng đang trong tình trạng thắt chặt và kiểm soát dịch bệnh 1 cách hiệu quả. Kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và dự đoán sẽ không thể phục hồi trong thời gian ngắn. 

Phân khúc nhà ở đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch 

Bất động sản được xem là lĩnh vực thiệt hại không ít trong đại dịch. Đại dịch được dự đoán có thể kéo dài đến hết năm 2020 và 2 lĩnh vực có thể khắc phục mạnh mẽ sau địa dịch phải nhắc đến là khách sạn và du lịch. 

Theo các báo cáo thống kê từ Tổ chức du lịch thế giới thì số lượng khách du lịch quốc tế sẽ giảm từ 1% đến 3%. Trong 10 năm trở lại đây thì 2020 được xem là năm có lượng khách du lịch giảm mạnh. Theo báo cáo năm 2019 thì Trung Quốc và Hàn Quốc là khách quốc tế du lịch tại Việt Nam nhiều nhất chiếm đến 56%. 

Ks65J2odzraa4296e148cf59f5facb41168cd573f6fdc70923866638249

Đối với nhà đất thì đại dịch đã làm ảnh hưởng không ít đến cả người thuê và người cho thuê. Đối với các đơn vị thuê mặt bằng thì mong muốn được giảm tiền thuê mặt bằng vì doanh thu của họ cũng sụt giảm không kém. Còn đối với các đơn vị cho thuê thì vẫn xem xét tình hình dịch bệnh và đưa ra các biện pháp giảm giá 50% trong thời điểm dịch bùng phát mạnh. 

Bất động sản nhà ở đang là phân khúc khó khăn nhất trong lúc này. Các lệnh cấm xuất nhập cảnh làm gián đoạn các giao dịch của khách quốc tế. Đặc biệt phải kể đến là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản vì đây là đối tượng giao dịch bất động sản quốc tế nhiều nhất. 

Bất động sản du lịch là “điểm sáng” sau đại dịch 

Mặc dù nhiều dự đoán đưa ra rằng đại dịch có thể sẽ kéo dài đến hết năm 2020 và ngành du lịch, khách sạn sẽ là ngành đầu tiên sẽ phục hồi mạnh mẽ trở lại. Với lợi thế Việt Nam là thị trường du lịch được ưa thích của các nhóm du khách quốc tế cho nên việc trở lại của họ sau khi đại dịch được kiểm soát là điều dễ hiểu. 

06_iqbt

Có thể nói đây là thời điểm khó khăn của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp hoặc cá nhân. Tuy nhiên nếu điều kiện tài chính trong lúc này tốt, bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn đầu tư vào phân khúc này. Đối với bất động sản du lịch thì nên xem xét thị trường bất động sản Phan Thiết vì đây chính là một trong những địa điểm có lượng khách quốc tế khá đông. Ngoài ra, Phan Thiết đang có 2 dự án hơn 10.000 tỷ đồng được nhà nước đầu tư để xây dựng cơ sở giao thông. 

Với những thông tin mà datbinhthuangiare.com cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin và cách nhìn mới về bất động sản nói chung và phân khúc đất Phan Thiết nói riêng. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
==> Để biết thêm thông tin mới nhất, mọi người xem tại đây : nhà đất Phan Thiết Bình Thuận - đất nền Phan Thiết Bình Thuận - bán đất huyện Bắc Bình

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+