Condotel là gì? - Hiểu đúng về khái niệm loại hình bất động sản mới

Condotel là một loại hình bất động sản khá mới mẻ trên thị trường bất động sản Việt Nam, thu hút và hấp dẫn nhà đầu tư mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu tìm hiểu kỹ hơn về loại hình này trong bài viết dưới đây nhé.

Condotel là gì?

Condotel là một khái niệm thuộc lĩnh vực bất động sản. Nó là một từ được viết tắt cho cụm từ condo và hotel. Có thể hiểu Condotel là căn hộ khách sạn hoặc khách sạn căn hộ đều được. Condotel đã rất phổ biến trên thế giới, nhưng tại Việt Nam nó vẫn là hình thức tương đối mới mẻ, với nhiều tiềm năng, cơ hội hấp dẫn. Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

28987696163_cf142fc72d_b

==> Đọc thêm tại đây: Bán đất xã Sông Lũy  -  Bán đất xã Hồng Thái

Phân biệt giữa Condotel và khách sạn

Nếu chưa hiểu đúng về Condotel nhiều người sẽ nghĩ rằng hai khái niệm này là một. Tuy nhiên, thực tế hình thức khách sạn quen thuộc truyền thống đơn giản hơn Condotel rất nhiều. Nếu với khách sạn, không gian riêng trong phòng: phòng ngủ được xem là trung tâm chủ đạo thì Condotel lại có sự khác biệt. Condotel mang đầy đủ những đặc điểm của một căn hộ nhưng lại được kết hợp với nhiều tiện ích của khách sạn. Khi thuê phòng Condotel, khách hàng có thể thiết kế chúng thành tổ ấm riêng của mình, chủ động hơn với khoảng không rộng dành cho việc nấu nướng, dọn dẹp,.. 

Tính pháp lý của hình thức bất động sản Condotel

Vì Condotel là một loại hình tương đối mới lạ trên thị trường Việt Nam nên khung pháp lý vẫn chưa đủ hoàn chỉnh, thiếu sự thống nhất về pháp lý và mục đích sử dụng Condotel. Thậm chí còn xuất hiện tình trạng cùng một dự án condotel nhưng mỗi nơi lại áp dụng xử lý một kiểu khác nhau. Hiện tại, do hành lang pháp lý về hình thức bất động sản Condotel vẫn chưa hoàn thiện nên khi đầu tư vào hình thức này, nhà đầu tư sẽ phải chấp nhận tỷ lệ phần trăm tương đối cao. Bởi vậy, khi mua bán Condotel, hãy sử dụng đến các bản hợp đồng để bảo vệ quyền lợi cho mình nhé. 

movenpick-condotel-wikiland-2

Có nên đầu tư Condotel

Thực tế, bất cứ hình thức đầu tư nào cũng sẽ tồn tại nhiều rủi ro. Việc của bạn là cần cân nhắc và lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với mục tiêu, mong muốn và nguồn vốn đầu tư của bạn. Mặc dù nhiều rủi ro nhưng nếu xét về hình thức đầu tư Condotel vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi mức sống người dân đang không ngừng được cải thiện tăng lên. Hãy tìm hiểu, phân tích và đầu tư hiệu quả, đúng cách nhất nhé.

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+