Cú hích hạ tầng cho bất động sản thành phố Hồ Chí Minh phát triển

Năm 2020 xuất hiện rất nhiều yếu tố tác động tiêu cực đến nền kinh tế trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không phải là một quốc gia ngoại lệ.

Đại dịch bệnh toàn cầu diễn biến phức tạp đã buộc các nước phải đóng cửa biên giới, thay đổi chính sách mở cửa kinh tế giao thường để kiềm hãm sự phát tán, lây lan và khống chế dịch bệnh.

Chính vì vậy về mọi mặt của nền kinh tế nước ta đi xuống, kéo theo đó là lĩnh vực bất động sản, vốn đã giảm tốc từ khi có những chính sách siết chặt khung pháp lý trong năm 2019 nay càng đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn.

Giải pháo được chính phủ đưa ra nhằm đưa nền kinh tế thoát khỏi bối cảnh khó khăn nói trên đó là tăng tường đầu tư công, đặc biệt là đầu tư hạ tầng.

Tuyến Metro số 1 được tháo gỡ khó khăn về vốn - sẵn sàng về đích

Tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, nơi vẫn được biết đến là đầu tàu kinh tế của cả nước với tốc độ tăng trưởng chóng mặt, tuy nhiên về mặt phát triển hạ tầng thì vẫn còn nhiều bất cập, chưa theo kịp với sự phát triển kể trên.

ha-tang-do-thi-dong-bo-cu-hich-du-an-nam-sai-gon-tang-nhiet-bia

==> Đọc thêm tin này: bán đất xã Sông Lũy - Bán đất xã Hồng Thái

Cộng hưởng từ tác động của nhiều yếu tố gây suy thoái kinh tế, chính phủ đã tăng cường đầu tư công vào các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm để thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì được đà tăng trưởng.

Và thông tin được người dân chào đón nhất trong thời gian này đó chính là việc đẩy mạnh tiến độ thi công của dự án tuyến tàu điện Metro số 1, để dự án sẵn sàng về đích trong năm 2021 tới đây.

Ngay khi dự án được tái bố trí nguồn vốn, các hạng mục thi công đã được hoàn thiện rõ rệt hơn rất nhiều, mọi công tác đều nhanh chóng và chính xác, đảm bảo chất lượng.

Các dự án bất động sản dọc hai bên tuyến Metro số 1 được hưởng lợi, tăng trưởng tốt về giá trị. Nếu như trước đó còn nhiều người hoài nghi, cho rằng dự án Metro khó thành hiện thực mà bỏ qua cơ hội đầu tư vào các sản phẩm bất động sản hai bên tuyến tàu điện này thì nay chắc chắn đã có những sự tiếc nuối nhất định.

Tuyến metro đi vào hoạt động sẽ rút ngắn đang kể thời gian di chuyển từ khu vực Suối Tiên vào trung tâm Quận 1, giảm lượng phương tiện cá nhân,giảm ùn tắc giao thông.

Cầu vượt, hầm chui, nâng cấp mở rộng đường giao thông

Tại các nút giao thông là điểm đen trong vấn nạn kẹt xe, ách tắc làn đường thì nay các dự án xây mới cầu vượt hầm chui sẽ được triển khai nhằm giải quyết triệt để tình trạng nói trên.

photo-1-1514283282548

Nhiều tuyến đường trước đây có đề án nâng cấp mỏ rộng, đáp ứng được lưu lượng phương tiện ngàu một lớn, thuận lợi giao thông kết nối thì nay đều đã đồng loạt được triển khai, tiến độ thi công gấp rút.

Một số dự án có thể kể đến như: Cầu Thủ Thiêm 2, mở rộng đường Lương Đình Của, cầu vượt hầm chui nút giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh, nút giao thông Mỹ Thủy, hoàn thiện quy hoạch đường Vành Đai 2, mở rộng đường Nguyễn Xí đoạn chợ Cầu Đỏ…

Tất cả các dự án hạ tầng này đều nhằm mục đích tạo sự thuận lợi trong giao thông và giao thương, kích thích kinh tế phát triển, thu hút đầu tư đổ về.

Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản thì yếu tố hạ tầng liên quan mật thiết đến biên độ gia tăng giá trị và hạ tầng hoàn thiện sẽ đóng góp cho sự đi lên của toàn thị trường bất động sản cùng các ngành bổ trợ như xây dựng, nội thất, điện máy gia dụng…

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+