Giá đất bình thuận

Giá đất Bình Thuận trong những năm trở lại đây có chiều hướng tăng đột biến so với những năm trước. Đặc biệt là địa phận từ Mũi Né, Hàm Tân, Kê Gà và Lagi. Vậy lý do nào khiến giá đất tăng không ngừng hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Uỷ Ban Nhân dân Tỉnh Bình Thuận đã Ban hành Quyết định 37/2019-QĐ/UBND về phát hành bảng giá đất tại Bình Thuận vào năm 2020. Theo đó quyết định sẽ có hiệu lực từ 01/01/2020 - 31/12/2024. 

Đối tượng áp dụng cho quyết định này bao gồm các cơ quan chức năng có thẩm quyền về đất đai, cơ quan xây dựng, điều chỉnh, thẩm định khung giá và các tổ chức, cá nhân, người sử dụng đất. 

Về việc phân loại đất thì dựa vào Điều 10 Luật Đất Đai 2013 bao gồm 3 loại đất chính là: Đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng. 

Nguyên nhân khiến giá đất Bình Thuận tăng nóng 

Dự án khủng liên tục đổ bộ 

Ngoài tuyến giao thông lớn như cao tốc HCM - Long Thành - Dầu Giây đã được đưa vào khai thác nhiều năm và nay lại được đề xuất mở thêm 10 làn xe thì tuyến Bến Lức - Long Thành cũng đang được gấp rút hoàn thiện. 

Chính phủ ký kết xây dựng 2 dự án trọng điểm là sân bay Phan Thiết và đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Được biết dự án sân bay với mức chi phí lên đến 10.000 tỷ đồng và dự án cao tốc lên đến 15.000 tỷ đồng. 

Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né vào ngày 15/12/2018. Mũi Né sẽ trở thành điểm đến lý tưởng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2025 và phấn đấu đến năm 2030. 

Chính vì những vốn đầu tư khủng, liên tục đổ bộ làm cho sức nóng của đất Bình Thuận tăng không ngừng. Chủ đất mới nhận cọc hôm nay nhưng qua ngày mai có thể hủy cọc và bán giá cao hơn vì nắm rõ vị thế phát triển trong tương lai của khu vực này. Các khu dân cư Hàm Thắng, Phong Nẫm, Bến Lôi,.. có giá bán thay đổi liên tục hàng ngày, hàng giờ. 

Cơ sở hạ tầng phát triển dẫn đến sự bùng phát của bất động sản

Giá đất mặt tiền ở cảng cá La Ga bắt đầu tăng với giá 18 - 22 triệu/ m2. Ở các khu vực như chợ Lagi, cảng cá giá nhà đất có thể lên đến 25 - 30 triệu/m2. Nhìn mức giá có vẻ cao nhưng thật ra nó vẫn được xem là giá mềm chỉ bằng 1/10 của các khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, nhờ “ăn theo” cơ sở hạ tầng nên giá đất ở đây mới trở nên thu hút nhiều nhà đầu tư. Và Lagi sắp tới sẽ trở thành thành phố trực thuộc của tỉnh Bình Thuận. Phân khúc Mũi Né, Kê Gà gần như đã bị bão hòa, đất ven biển không còn vậy nên việc dịch chuyển về Lagi đang một tăng cao. 

Chính vì nhận được sự quan tâm lớn từ chính quyền cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai mà giá đất Bình Thuận ngày càng có nhiều biến đổi. Nếu muốn sở hữu đất Bình Thuận thì lúc này chính là cơ hội tốt nhất. Mọi thông tin về giá đất Bình Thuận vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 

Có thể quan tâm thêm về bán đất xã Hồng Thái - Bán đất xã Sông Lũy

 

Tin liên quan

Dự án Nam Á Garden
( 09:38:00 AM - 03/07/2020 )
Dự án đất nền Nam Á Garden Bắc Bình Bình Thuận ✅ Là cơ hội hiếp có danh cho các nhà đầu tư với vị trí đắc địa và được sự quan tâm chú ý của nhà nước ✅
Xem thêm »
Giao Dịch Mới
( 22:40:00 PM - 19/06/2020 )
ĐỢT SỔ MỚI LẠI VỀCHÚC MỪNG CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN SỔ ***Để phù hợp với nhu cầu của khách hàng - Mekong Nam Á luôn nổ lực từng ngày để mang đến ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+