Giải mã cơn sốt đất nền ven Sài Gòn

Giai đoạn xác lập tiến trình vận động mới của sản phẩm đất nền ven Sài Gòn đã thu hút sự quan tâm rộng khắp của giới đầu tư trong và ngoài thành phố. Đâu là lý do cho cơn sốt này?

Mặt bằng giá căn hộ biến động

Những năm gần đây, khu Đông liên tục xuất hiện nhiều công trình ở các phân khúc khác nhau. Trong đó, sản phẩm căn hộ là một trong những loại hình được lựa chọn đầu tư nhiều nhất.

Những mức giá đa dạng cũng đã được xác lập, tạo nên sự phong phú trong quyết định giao dịch của nhà đầu tư cũng như khách hàng an cư.

Nhìn chung, mức giá của khu Đông cũng như toàn thành phố Hồ Chí Minh có sự tăng lên đáng kể mặc cho thị trường liên tiếp đón nhận nhiều biến động và các yếu tố ảnh hưởng khách quan.

Đơn cử như quận 2, hầu hết các dự án mới đều có mức giá khá cao so với mặt bằng các căn hộ khác trong giai đoạn cùng kỳ ở cuối năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019.

Có thể kể đến những siêu phẩm căn hộ khu Đông như City Grand chào bán với 40 triệu/m2, dự án khu đô thị Nguyễn Xiển dự kiến 40- 55 triệu/ m2 dù trước đó chỉ là 35- 40 m2.

Trên thực tế, sự biến động giá căn hộ được ghi nhận ở nhiều phân khúc, bao gồm cả căn hộ thứ cấp, trung cấp.

binh-chanh-len-quan

Sát nhập khu Đông- đòn bẩy kinh tế hiệu quả

Cùng với các địa bàn hành chính khác, trong năm qua, khu Đông liên tục ghi nhận nhiều chỉ số phát triển tích cực.

Mặc dù chịu tác động bởi dịch Covid19 khiến cho tỷ lệ tăng trưởng kinh tế xã hội có phần giảm sút nhưng nhìn chung so với toàn thành phố thì khu Đông vẫn trong tình trạng ổn định.

Mặt khác, quá trình sát nhập khu Đông sẽ tạo ra một đòn bẩy giúp đẩy mạnh tỷ lệ tăng giá bất động sản trên địa bàn lên một mức mới, tỷ lệ thuận với đà tăng trưởng các yếu tố kinh tế khác.

Khi khu Đông hoàn thiện quá trình sát nhập, sự tác động và hỗ trợ của yếu tố hành chính xã hội, pháp luật, kinh tế,… sẽ khiến cho sự cạnh tranh bất động sản tại đây nóng hơn bao giờ hết.

Nguồn cầu lớn về nhà ở khiến phát sinh cạnh tranh mạnh mẽ hơn, lúc này, việc tìm mua và sở hữu bất động sản trên địa bàn các quận 2, 9, Thủ Đức sẽ gặp khó khăn hơn so với trước đây.

Quá trình chuyển hướng nhu cầu nhà ở sang bất động sản vùng ven thành phố trở thành một kết quả tất yếu từ những ảnh hưởng này.

con-sot-dat-nen-chau-duc-va-phu-my-huong-di-nao-cho-cac-nha-dau-tu1

Tăng giá đất nền giáp ranh thành phố

Các thị trường đất nền giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh như Đức Hòa- Long An, Hồ Tràm- Vũng Tàu những tháng gần đây bắt đầu sôi động trở lại sau giãn cách xã hội vì dịch Covid19.

So với cuối năm 2019, giá đất nền tại các địa phương kể trên đã tăng lên khá rõ nét, dao động từ 7 đến 10%. Dù vậy, sức mua thực tế trên thị trường vẫn không hề giảm sút.

Điều đó cho thấy xu hướng đầu tư của khách hàng đang tập trung vào trung và dài hạn, khiến cho các khu vực này vô hình chung trở thành những điểm nóng mới của khu vực phía Nam.

Giá đất tăng, điều kiện an cư và đầu tư ổn định, bộ mặt thị trường bất động sản chắc chắn sẽ còn tiếp tục ghi nhận nhiều biến động hơn nữa theo chiều hướng tích cực trong tương lai.

Khi các địa bàn này tăng trưởng bất động sản với nguồn cầu lớn, giao dịch ổn định thì khả năng tác động sản phẩm đất vùng ven- nơi sở hữu điều kiện tiếp giáp thuận lợi cũng tăng lên.

Có thể nói, chính sự tác động đồng thời của 3 yếu tố trên khiến cho đất nền ven Sài Gòn bước vào quá trình sốt nóng mới, hứa hẹn thu hút đầu tư và giao dịch cực đại trong thời gian đến.

Tham khảo thêm về bán đất xã Sông Lũy - Bán đất xã Hồng Thái

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+