Giải mã sức hút khi mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ

Mua đất nền dự án là một trong các hình thức đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên nếu mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ sẽ mang lại nhiều rắc rối. Không những phiền phức mà còn dính vào tranh chấp, pháp luật,... Dù vậy, đất nền dự án chưa có sổ đỏ vẫn rất thu hút nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ giải mã sức hút của loại đất này và những lưu ý khi mua đất chưa có sổ đỏ. 

Giải mã sức hút mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ

Đất nền dự án chưa có sổ đỏ nghĩa là những lô đất nằm trong quy hoạch dự án của chủ đầu tư nhưng lại không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Được biết đất nền dự án thường là những sản phẩm được hình thành trong tương lai. Và để lợi dụng khách hàng người bán thường sẽ đưa ra lời khuyên rằng: “Cứ mua đất trước rồi sẽ được cấp sổ trong thời gian tới. Sẽ không mất nhiều thời gian đâu”. Với những trường hợp này người mua sẽ được mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ giá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường. 

Giá thành rẻ, người mua hy vọng rằng sẽ bán được giá cao trong tương lai. Với cam kết của chủ đầu tư, người mua đã không suy nghĩ mà thẳng tay xuống tiền. Đây chính là bước đi nguy hiểm của người mua vì có khả năng đất nền này sẽ không có sổ đỏ. 

mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ

3 Lưu ý khi mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ

Mua đất nền dự án từ những chủ đầu tư uy tín, có tiếng trong ngành 

Để đảm bảo an toàn và thu về lợi nhuận cao từ việc mua đất nền dự án, người mua nên tìm hiểu các dự án của những chủ đầu tư có tiếng tăm trong giới bất động sản. Với những người có tên tuổi, kinh nghiệm lâu năm trong ngành và những dự án thành công trước đó của họ sẽ làm cho bạn an tâm phần nào. 

Yêu cầu chủ đầu tư cung cấp pháp lý của dự án 

Để biết được 1 dự án có tốt hay không, bạn hãy yêu cầu nhà đầu tư cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau: 

  • Dự án với mức vốn trên 15 tỷ, đòi hỏi phải có công văn chấp thuận của các cấp chính quyền 
  • Bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 
  • Kiểm tra việc nộp thuế về quyền sử dụng đất của chủ đầu tư
  • Các công văn, ý kiến chấp thuận xây dựng của Sở Xây dựng 
  • Hạ tầng giao thông đã được chủ đầu tư quan tâm và tiến hành xây dựng 

mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ

Hợp đồng đặt cọc rõ ràng 

Trong hợp đồng mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ, người mua phải tiến hành việc lập một hợp đồng với đầy đủ các thông tin về điều khoản và cam kết của người bán. Và hợp đồng phải được công chứng để đảm bảo tính pháp lý sau này. 

Mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ cũng giống như việc mua thêm rắc rối cho bản thân mình. Dù giá thành có rẻ hơn so với thị trường nhưng tiềm ẩn những rủi ro là rất lớn. Bạn có thể thấy lợi trước mắt nhưng tuyệt đối phải nghĩ cho sau này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những quyết định sáng suốt khi tìm hiểu đất chưa có sổ đỏ. 


Xem thêm thông tin bán đất xã Sông Lũy - Bán đất xã Hồng Thái

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+