Nhận định những biến động của thị trường bất động sản Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội là một trong những nơi được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất. Tại đây, tỉ lệ người tham gia sinh sống khá đông nên nhu cầu về bất động sản là rất lớn. Thị trường này trong một vài năm gần đây có những biến động đáng kể. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và phân tích để lựa chọn cho hợp lý nhất.

1. Những biến động của thị trường bất động sản Hà Nội 2020

Trong năm 2020, thị trường bất động sản có nhiều biến động. Các biến động này ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá bán và tiêu thụ của người tiêu dùng.

Nguồn cung giảm

Tính từ đầu năm đến nay, nguồn cung bất động sản của thị trường Hà Nội giảm đáng kể. Theo đó đã giảm đi hơn 10%. Đây là xu hướng theo đà phát triển của năm 2019 đã giảm đến 24% cả năm. Với nguồn cung giảm như vậy khiến cho mức giá bất động sản tăng lên đáng kể.

bai-3-dan-tridocx-1594620730189

Với những ai đang có nhu cầu đầu tư hoặc tiêu dùng thì nên xem xét thời điểm này khá nhạy cảm. Mức giá tăng cao nên việc đầu tư là rất bấp bênh. Người mua để ở sẽ mất chi phí nhiều hơn.

Xã hội bất ổn

Nhìn chung, đây là tình hình trên cả toàn thế giới khi mà nạn dịch bệnh covid và thiên tai, lũ lụt, hạn hán ở nhiều nơi… Với những yếu tố này cùng xảy ra một lúc khiến cho đời sống của con người không được ổn định.

Các thị trường không mang tính chất thiết yếu như thị trường bất động sản Hà Nội sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Theo đó, nhu cầu về sử dụng, mua bán nhà đất bị giảm đi một cách đáng kể.

2. Phân tích thị trường bất động sản Hà Nội

Theo các chuyên gia và lĩnh vực bất động sản phân tích, đánh giá thì sự khan hiếm về nguồn cung cùng với giá đất tăng sẽ làm cho một số sản phẩm trở thành hàng hiếm. Trong đó, phân khúc nhà ở hạng sang trở thành hàng hiếm và rất khó tìm.

20160919151847-2f9a

Trong khi đó, những sản phẩm phân khúc tầm trung vẫn được chú ý đến nhiều. Tuy nhiên, mục tiêu mong muốn đối với các khách hàng cao cấp tại thị trường bất động sản Hà Nội  vẫn là nhà ở hạng sang, tại các khu vực trung tâm của thành phố.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các biến động của thị trường bất động sản Hà Nội. Có thể thấy, biến động này gây ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng, đầu tư của mọi người. Chúng ta cần nắm chắc các thông tin để có thể lựa chọn được phương án tiêu dùng tốt nhất.

==> Đọc các thông tin liên quan tại đây: Bán đất xã Sông Lũy  -  Bán đất xã Hồng Thái

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+