Những chiêu trò của giới cò đất khiến nhà đầu tư xuống tiền ngay

Trong thời buổi kinh doanh đầy khó khăn thì những hình thức chiêu trò trong qua trình tư bất bất động sản là không ngừng đổi mới để tác động đến tâm lý nhà đầu tư xuống tiền ngày tại dự án. Do đó các nhà đầu tư cần cẩn trọng, tỉnh táo để không dính bẫy các chiêu trò này.

Tạo tâm lý đám đông để khách xuống tiền

Các dự án bán thì là thật chứ không phải kiểu lừa đảo như Alibaba nhưng các công ty bất động sản đã và đang sử dụng chiêu thức “ lùa khách”, dùng hiệu ứng đám đông để dồn ép nhà đầu tư xuống tiền. Đây cũng không phải là hình thức mới mẻ, đã có từ lâu nhưng các nhà đầu tư vẫn bị mắc bẫy bởi tâm lý đám đông này. Đa phần được các công ty bán đất nền sử dụng hình thức này là nhiều.

726d81fd785dbc8d5dad516fe995fa6c

Một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường bất động sản cho hay: Khi anh đi tham quan dự án tập trung thì có rất nhiều người đi cùng, có những người không phải là người mua nhưng được sắp xếp đi trên xe, khi xuống dưới tham quan sẽ đưa ra những ý kiến tốt, tạo thị trường sẵn sàng xuống tiền mua nóng liền : tôi sẽ mua hai lô này, lúc trước tôi mua rồi giờ đi xuống xem mua thêm nữa,… liên tục tạo thị trường trong chuyến đi tham quan để đánh vào tâm lý khách.

Một dạng khách là khi mở bán tập trung, phía bên công ty bất động sản luôn đưa ra những đề nghị hấp dẫn khi mua như tặng vàng, thưởng nóng tại chỗ nếu mua ngay lúc này, mua nhiều sản phẩm, cam kết lợi nhuận, mua lại cho nhà đầu tư trong vòng 3 tháng,… đánh vào tâm lý ham lợi nhuận nhanh của khách hàng khiến nhiều khách hàng rơi vào bẫy lợi nhuận của họ.

Bán đất thanh lý ngân hàng, sập bẫy môi giới

Thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư ôm hận vì mắc bẫy thanh lý của ngân hàng. Chiêu thức này cũng đã có từ lâu và được sử dụng thường xuyên để lừa nhà đầu tư. Nhưng được phát triển ngày càng tinh vi hơn đặc biệt trong mùa Covid vừa qua.

Gần đây có nhiều môi giới rao bán đất ngân hàng thanh lý thông qua phát tờ rơi cũng như khắp các trang mạng như facebook, zalo, các trang môi giới bất động sản… Các bài quảng cáo này thường là bán đất nền ở những vùng ven thành phố như quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Củ Chi…với mức giá rẻ hơn thị trường rất nhiều chỉ bằng 1/2 và thậm chí là 1/3 giá trị thị trường của nó.

anh-1-15864908026451288876553-crop-15864908133141811518842-1586500425898103589439-crop-15876086521591925145700

Chiêu thức này không phải mới nhưng cũng rất nhiều khách hàng vì ham giá rẻ, lợi nhuận mà quên mất giá trị đích thực của nó. Chúng ta nên cân nhắc, cẩn trọng xem xét tính pháp lý như đã được cấp GCNQSD đất chưa, có bị dính quy hoạch không, có bị thế chấp ngân hàng không….Đừng vì lợi nhuận nhất thời mà xuống tiền , tránh tiền mất tật mang.

Bên cạnh đó cũng cần có thêm những giải pháp mang tính căn cơ, đó chính là nâng cao trình độ nhân lực trong nghề môi giới bất động sản, phát triển nguồn nhân lực chất lượng, có đạo đức nghề nghiệp và có tôn chỉ kinh doanh rõ ràng.

Việc thiếu đi những quy định về nhân lực trong ngành bất động sản đã mang đến những hệ quả không tốt chi thị trường, ảnh hưởng quyền lợi của khách hàng và doanh nghiệp. Không khó để thấy được số lượng môi giới bất động sản được cấp chứng chỉ hành nghề còn rất ít so với lượng người đang công tác trong lĩnh vực này, và cần có sự thay đổi, biện pháp quản lý chặt chẽ, giải quyết triệt để vấn đề!
==> Mời quý khách tham khảo qua đây: bán đất xã Sông Lũy - Bán đất xã Hồng Thái

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

07979.5.3879
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+